Ray 3 tầng và cách sử dụng

Khi sử dụng Ray bi 3 tầng nhiều người không quan tâm cũng như chú ý tới vấn đề an toàn và vệ sinh thực phẩm khi dùng hộp đựng thực phẩm. Thường thì thủy tinh, sành sứ cao cấp sẽ là phương án tối ưu khi bạn muốn hâm nóng hoặc làm chín thức ăn. Bởi những chất liệu này chịu được nhiệt độ cao mà không gây hại ray bi và làm mất mùi vị của thực phẩm.Tuy vậy, nhiều người vẫn mắc sai lầm khi để thực phẩm vào trong các hộp nhựa, hoặc chưa tháo gỡ màng bọc thực phẩm ra mà đã cho vào lò để rã đông. ray trượt bi Điều này không tốt cho sức khỏe bởi khi gặp nhiệt độ cao, các chất hóa học trong nhựa cũng như màng bọc thực phẩm sẽ ngấm vào đồ ăn.


Ray trượt giảm chấn đã trở nên quen thuộc và trở thành đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn bếp. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng chúng đúng cách và đảm bảo an toàn. Nếu sử dụng lò vi sóng không đúng cách sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, không những làm tuổi thọ của ray bi giảm đi một cách nhanh chóng mà nó còn ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của chúng ta. Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích giúp cho bạn sử dụng lò vi sóng đúng cách và an toàn hơn,Không phải bất kỳ loại thực phẩm nào cũng có thể hâm nóng bằng ray trượt giảm chấn. Một số loại thực phẩm không nên cho vào lò vi sóng đó trái cây, sườn, trứng, sò, chai… bởi khi bỏ vào sẽ làm biến đổi mùi vị và chất dinh dưỡng của thức ăn thậm chí còn có thể ảnh hưởng đên công dụng ray bi 3 tầng. Ví dụ, khi bạn luộc trứng bằng lò vi sóng, áp suất bên trong quả trứng quá cao sẽ làm cho trứng bị nổ.
Share on Google Plus